Uống nước dừa ba đốt tốt cho hệ tiêu hóa và dạ dày

Chia sẻ và like để thông tin thêm hữu ích.

Dừa nướng ba đốt là một sản phẩm tốt nhất cho hệ tiêu hóa và dạ dày của bạn vì nước dừa có tính hàn giúp giải nhiệt và làm mát cơ thể, mỗi ngày dùng một quả dừa nướng để cải thiện dạ dày và hệ tiêu hóa của bạn.

Tốt cho hệ tiêu hóa và dạ dày bằng cách uống nước dừa ba đốt

Mỗi ngày dùng một quả dừa nướng ba đốt có tốt cho hệ tiêu hóa và dạ dày hay không ?

Theo Bác sĩ Dương Phước Hưng, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh nước dừa có tính hàn, giải nhiệt, làm mát. Đặc biệt là bổ sung nhiều chất khoáng có lợi cho cơ thể khi bị bệnh.  Do đó, uống nước dừa ba đốt chữa đau dạ dày rất tốt. 

Nước dừa nướng ba đốt có tác dụng diệt giun, ký sinh trùng có hại trong đường ruột nhờ chất monolaurin, monoglyceride, antiprozoal. Ngoài ra, nước dừa còn giúp kháng viêm, chống oxy hóa nhằm tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể; làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cho tiêu hóa tốt hơn.

Thường xuyên bị đau dạ dày sẽ khiến cơ thể của bạn bị suy giảm hệ miễn dịch. Vào lúc này, bạn có thể uống một ly nước dừa để cải thiện tình hình. Nước dừa là một chất lỏng có rất ít calo và chất béo nhưng giàu vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng.

Đó là acid lauric, chloride, và sắt, kali, magiê, canxi, natri, và phốt pho. Chính những dưỡng chất này sẽ giúp cân bằng sức khỏe cơ bắp, tim mạch, hệ thần kinh và hệ miễn dịch, cũng như hấp thụ và cân bằng các chất lỏng bên trong của cơ thể.

Chống buồn nôn hiệu quả

Nước dừa được đánh giá là rất tốt trong việc giảm triệu chứng nôn mửa. Những người bị bệnh thương hàn, sốt rét, sốt hoặc các bệnh đường tiêu hóa mà có hiện tượng nôn, buồn nôn thì có thể uống nước dừa để ổn định dạ dày.

Việc uống nước dừa chữa đau dạ dày cần bổ sung thêm các thức ăn khác và có chế độ sinh hoạt khoa học để bệnh nhanh khỏi. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp ích được cho người bệnh. 

Những người không nên uống nước dừa ba đốt

+ Người có thể tạng âm như da xanh tái, bắp thịt mềm nhão, tay chân lạnh, ăn ít và ăn không tiêu, người nặng, chậm chạp, dễ bị tiêu chảy.

+ Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu không nên uống nước dừa. Nếu muốn uống cần hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước để đảm bảo an toàn.

+ Bệnh nhân mắc bệnh trĩ, thấp khớp, huyết áp thấp cũng không nên sử dụng.

Chúc các bạn có được một sức khỏe tốt nhất.

Chia sẻ và like để thông tin thêm hữu ích